1. Home
  2. Tài liệu
  3. Dunlopillo
  4. Về Dunlopillo
  5. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

I. Lịch sử công ty Dunlopillo

DUNLOPILLO được thành lập vào năm 1929 để tiếp thị bọt cao su, được tạo ra bởi nhà khoa học nghiên cứu Dunlop E. A. Murphy bằng cách sử dụng máy trộn bánh và lò hơi. Nó sản xuất gối, giường, ghế ngồi trong rạp chiếu phim và đệm cao su cho ô tô. Mút cao su đã trở nên phổ biến trong suốt những năm 1930, trước khi hầu như biến mất trong những năm chiến tranh do các đồn điền cao su bị phong tỏa. Sau chiến tranh, các nguồn cung cấp bình thường đã được nối lại.

Lò máy hơi dùng sản xuất đệm Dunlopillo năm 1929
Lò máy hơi dùng sản xuất đệm Dunlopillo năm 1929

Năm 1960, Dunlopillo quyết định chuyển trụ sở chính đến Pannal, xây dựng một khối văn phòng mới vào năm sau. Kể từ đó, nhà máy vẫn là một phần trung tâm của ngôi làng – sau khi bị tiếp quản – trước khi có thông báo vào năm 2005 rằng nó có thể bị bán bớt để phát triển. Năm 2002, Dunlopillo bán mảng sản xuất giường của doanh nghiệp, đổi tên thành Dunlop Latex Foam.

Trước khi có tivi màu và thế giới vẫn nhìn thấy mọi thứ có màu xám, một nhà khoa học ở Anh tên là EA Murphy đã phát minh ra cao su Dunlopillo vào năm 1929. Do đó, bắt đầu lịch sử phong phú của Dunlopillo, và ngay sau đó là đầu tiên của chúng ta – và cũng là đầu tiên trên thế giới – nệm cao su đã được sản xuất.

Nhà máy cũ Dunlopillo. Nơi chiếc đệm cao su đầu tiên trên thế giới được sản xuất
Nhà máy cũ Dunlopillo. Nơi chiếc đệm cao su đầu tiên trên thế giới được sản xuất

Theo thời gian, chúng tôi đã xây dựng danh tiếng là một trong những thương hiệu chăn ga gối đệm được yêu thích nhất trên thế giới và là nhà sản xuất cao su hàng đầu, chuyên cung cấp các giải pháp giấc ngủ chất lượng cao và sự thoải mái cho tất cả khách hàng của chúng tôi. Dunlopillo không chỉ là nệm. Trong những năm qua, chúng tôi đã mang đến cho hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới sự an tâm rằng phòng ngủ là thiên đường riêng của họ để kỷ niệm những khoảnh khắc đặc biệt.

Danh tiếng và thương hiệu Dunlopillo được yêu thích nhất thế giới
Danh tiếng và thương hiệu Dunlopillo được yêu thích nhất thế giới

Dunlopillo đang bán các sản phẩm của mình tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Giống như tất cả các thành viên của gia đình công ty ‘Dunlop’, tuy nhiên mỗi quốc gia đều được sở hữu và quản lý độc lập.

II. Dòng thời gian Dunlopillo

Năm 1926

Dunlopillo được đăng ký bởi công ty mẹ của nó, Dunlop Ltd, ba năm trước khi Dunlopillo Latex được phát minh. Dunlop Ltd được vang danh trên toàn thế giới với tư cách là nhà phát minh ra lốp khí nén, từ đó đã được sử dụng trong tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng, thậm chí cả máy bay. Thương hiệu Dunlop nổi tiếng với nhiều sản phẩm, đặc biệt là đồ dùng thể thao như vợt cầu lông, bóng gôn và giày chơi gôn.

Năm 1929

Dẫn đầu bởi ông E. A. Murphy, các nhà khoa học Dunlop đã phát minh ra bọt cao su Dunlopillo. Mút cao su Dunlopillo là loại bọt đầu tiên được sử dụng để lót ghế trong xe điện công cộng, xe lửa và xe buýt. Ngành công nghiệp máy bay cũng hoan nghênh bọt cao su để đệm buồng lái và ghế ngồi.

Năm 1931

Những chiếc nệm và gối cao su đầu tiên được sản xuất. Đó là một thành công lớn vì chúng là những chiếc nệm và gối đầu tiên không cần phải làm phẳng, hoặc lật để giữ được vẻ tươi mới và duy trì hình dạng của chúng.

Năm 1950

Ghế cao su của Dunlopillo được lắp đặt trong Tòa nhà Quốc hội đã được tân trang lại ở Vương quốc Anh.

Năm 1954

Tiến sĩ Theo Lammers từ Viện Vệ sinh, Đại học Gutenburg, chứng minh rằng bọt cao su có đặc tính chống vi khuẩn đặc biệt cao và lý tưởng về mặt vệ sinh cho nệm, vượt trội hơn tất cả các vật liệu xuất khẩu.

Năm 1955

Dunlopillo đạt được danh tiếng quốc gia khi ‘mủ cao su của nó được sử dụng để làm ghế ngồi đặc biệt cho chiếc thuyền phá kỷ lục tốc độ nước của Donald Campbell, chiếc Bluebird.

Năm 1960

Với việc lắp đặt hệ thống sản xuất tiên tiến để sản xuất Latex, Dunlopillo Anh Quốc trở thành thương hiệu nệm cao su hàng đầu thế giới.

Năm 1976

PT. Dunlopillo Indonesia được thành lập và một nhà máy mới được thành lập tại Bekasi, một liên doanh giữa Dunlop Slazenger và các đối tác địa phương. Nhà máy sản xuất nệm mút cao su cho thị trường Indonesia và Khu vực Châu Á.

Năm 1987

Viện Shirley ở Manchester tiết lộ rằng Dunlopillo Latex có khả năng tiêu diệt rệp gấp đôi so với đệm lò xo nội thất.

Năm 1990

Dunlopillo là người đầu tiên kết hợp việc tận dụng không gian một cách hoàn hảo của tự nhiên, kiểu sắp xếp tổ ong, với Hệ thống lò xo có túi riêng (IPS).

Năm 1991

Dunlopillo được trao giải thưởng Nữ hoàng cho thành tựu xuất khẩu tại Vương quốc Anh.

Năm 1995

Nghiên cứu từ Đại học Leeds của Vương quốc Anh, Khoa Vi sinh xác nhận rằng Dunlopillo Latex có khả năng tiêu diệt 10 tế bào vi khuẩn.

Năm 2001

Dunlopillo đã được trao chứng nhận ISO 9001-2000 cho việc sản xuất Nệm cao su và các sản phẩm liên quan của chúng, chứng chỉ đầu tiên được trao cho một nhà sản xuất chăn ga gối đệm ở Indonesia.

Bristish Tyre and Rubber bắt đầu đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và bắt đầu bán bớt bản quyền thương hiệu ở các quốc gia khác nhau cho các nhà phân phối / quản lý của họ mua lại. Tất cả các chủ sở hữu thương hiệu Dunlopillo cho các quốc gia tương ứng hiện nay đều thuộc sở hữu độc lập.

Năm 2003

Dunlopillo đã phát minh ra công nghệ BIO-LATEX Mới để sản xuất cao su. Công nghệ BIO-LATEX tạo ra sản phẩm mủ cao su có màu vàng đặc trưng và lợi ích vượt trội so với các sản phẩm cao su thông thường khác.

Năm 2012

Giới thiệu Gel cao su Dunlopillo. Khai trương 2 Dunlopillo Pillowshop: Tangerang City và Mangga Dua Square.

Năm 2018 đến nay

Sự bổ sung mới nhất cho Dunlopillo là sự tái sinh của Dunlopillo LOGO chuyên sản xuất nệm bệnh viện và các sản phẩm liên quan. Dunlopillo LOGO đang sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của Dunlopillo với sản phẩm LATEX cao cấp của mình. Dunlopillo nỗ lực sản xuất và cung cấp nệm LATEX cho bệnh viện phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Không

Yêu cầu giúp đỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *